Trong các công trình xây dựng có sử dụng giếng trời hiện nay thường sử dụng rèm che mái kính để tăng sự hòa hợp ánh sáng. Điều này giúp cho mọi người đều đón nhận được nguồn sáng phù hợp nhất, tránh tia cực tím và những tia gây hại cho cơ thể. Bởi vậy, hầu hết thiết kế công trình hiện đều ưu tiên sử dụng mẫu rèm này với khả năng đóng mở tự động.

rem-che-mai-kinh

1. Đôi nét về rèm che mái kính

Rèm che mái kính là sản phẩm chuyên dụng cho các giếng trời có trong công trình như tòa nhà văn phòng, trung tâm mua sắm, khách sạn,… Mẫu rèm này thường được thiết kế nằm ngang, có khả năng tự động đóng mở.

Sự xuất hiện của loại rèm này đã đáp ứng yêu cầu của các kiến trúc sư nhằm đảm bảo độ sáng trong nhà, lại hạn chế ánh nắng do mặt trời chiếu vào. Căn cứ theo tình hình thời tiết, bạn có thể tùy ý điều chỉnh rèm như mong muốn.

rem-che-mai-kinh

2. Ưu điểm của rèm che mái kính

Có khả năng chắn sáng và giảm nhiệt độ, giúp che chắn tia tử ngoại chiếu vào trong nhà và gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người.

Sử dụng rèm che mái kính có khả năng đón nhận nguồn ánh sáng tự nhiên, giúp giảm bớt cảm giác ngột ngạt. Nếu như trời nắng nóng gay gắt, bạn có thể đóng rèm lại và không bị các tia tử ngoại và ánh nắng mặt trời gây hại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đóng mở rèm che mái kính một phần thay vì đóng/ mở toàn bộ rèm, chính việc này mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng.

Rèm che mái kính được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, giúp khách hàng có thể lựa chọn được nhiều chủng loại tùy theo nhu cầu sử dụng như vải, bạt, lưới,… Tuy nhiên, chất liệu bạt vẫn là loại được ưu tiên sử dụng hơn cả, bởi khả năng che chắn tốt. Rèm cũng có nhiều màu sắc và mẫu mã khác nhau nhằm mang đến sự lựa chọn phù hợp nhất với không gian sống của nhà bạn.

Sử dụng rèm che mái kính có tác dụng trang trí cho không gian nhà ở, các khách sạn, cửa hàng trung tâm thương mại… đem lại tính thẩm mỹ cao nhất cho người sử dụng.

rem-che-mai-kinh

3. Kinh nghiệm lắp đặt rèm che mái kính

Rèm mái kính là rèm sử dụng cho phần mái làm bằng kính cường lực. Có thể là phần mái trần, giếng trời, hiên, hành lang,…. Cũng như các loại rèm khác, rèm che mái được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tùy theo yêu cầu và vị trí lắp đặt mà lựa chọn chất liệu rèm cho phù hợp.

3.1. Phạm vi lắp đặt

Sản phẩm này có nhiều mẫu thiết kế để lắp đặt cho nhiều công trình mái kính cường lực khác nhau như nhà ở, biệt thự, văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn,.. Ngoài mục đích che nắng, loại rèm này được xem là giải pháp nâng cao tính thẩm mỹ cho kiến trúc.

rem-che-mai-kinh

3.2. Lưu ý khi lựa chọn rèm

Để đảm bảo công năng, độ bền, chất lượng và tính thẩm mỹ của rèm. Bạn nên lưu ý đến một số điều sau khi lựa chọn rèm sử dụng cho mái kính.

Nên lựa chọn rèm có chất lượng đảm bảo, vừa có thể cản nắng, cản sáng, đẹp nhưng vẫn đảm bảo được độ bền trong quá trình sử dụng. Nếu lựa chọn rèm vải thì nên lựa chọn loại cao cấp có tráng cao su non hoặc tráng nhựa. Rèm cuốn là lựa chọn khá phù hợp.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình, bạn nên lựa chọn rèm cho mái kính có gam màu sáng. Màu sắc này vừa đảm bảo được công năng của rèm và tính thẩm mỹ.

Nên chọn rèm mái tự động sẽ tiện lợi hơn cho bạn trong quá trình sử dụng. Song nếu chọn rèm tự động, bạn nên lựa chọn sản phẩm của thương hiệu có uy tín để đảm bảo khả năng hoạt động của rèm.

rem-che-mai-kinh

3.3. Ưu điểm của sản phẩm

Một số ưu điểm và lợi ích nổi bật mà rèm mái đem lại có thể kể đến như:

  • Chắn sáng, giảm nhiệt: Thiết kế và đặc điểm của rèm có thể cản sáng và làm giảm bớt nhiệt độ ngoài trời. Đặc biệt rèm có thể ngăn chặn bớt tia UV chiếu vào bên trong nhà gây hại cho sức khỏe mọi người.
  • Sử dụng dễ dàng: Bạn có thể đóng/mở rèm theo ý muốn bằng tay hoặc thiết bị điều khiển. Đặc biệt, bạn có thể đóng mở một phần hoặc toàn bộ rèm. Lúc trời mát hoặc nắng dịu, bạn có thể mở rèm để đón ánh sáng tự nhiên. Còn khi nắng gắt, bạn có thể đóng rèm lại để không cảm thấy khó chịu.
  • Đa dạng sự lựa chọn: Mẫu mã của rèm mái rất đa dạng và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như bạt, lưới, vải,… Bạn có thể tìm một mẫu rèm phù hợp thiết kế và đặc điểm của mái kính.

4. Địa chỉ lắp đặt rèm che mái kính uy tín

⇒ Rèm che mái kính thường được thi công ở những vị trí rất khó. Vì thế khi mua loại rèm này quý khách nên mua loại đảm bảo chất lượng và đặc biệt là mua của đơn vị thi công uy tín, có chế độ bảo hành đầy đủ.

CÔNG TY TNHH MILANCHINI là một trong những địa chỉ lắp đặt rèm che mái kính tại HCM được khá nhiều quý khách hàng lựa chọn trong thời gian qua. Đây chính là địa chỉ đi đầu trong việc thiết kế và thi công rèm che mái kính, rèm che mái kính kéo tay, mái xếp bạt di động… chất lượng và giá thành hợp lý nhất tại khu vực TP.HCM.

Rèm che mái kính do CÔNG TY TNHH MILANCHINI lắp đặt và thi công sẽ bảo hành miễn phí trong vòng 12 tháng & bảo hành mọi lúc mọi nơi khi khách hàng có nhu cầu.

5/5 - (1 bình chọn)
All in one