Lắp rèm cửa là một trong những việc đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt cho mình một bộ rèm cửa mà không cần sự hỗ trợ từ nhân viên hay thuê thợ. Việc của bạn là cần lưu ý những điều sau đây để thực hiện hiệu quả việc lắp đặt một bộ rèm cửa cho gia đình mình. Rèm Milan sẽ hướng dẫn lắp rèm cửa đơn giản tại nhà qua bài viết sau đây nhé!

huong-dan-lap-rem-cua

Lắp rèm cửa là một trong những việc đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt cho mình một bộ rèm cửa mà không cần sự hỗ trợ từ nhân viên hay thuê thợ. Việc của bạn là cần lưu ý những điều sau đây để thực hiện hiệu quả việc lắp đặt một bộ rèm cửa cho gia đình mình. Trong bài viết hôm nay, Rèm Milan muốn giới thiệu và hướng dẫn người dùng cách lắp đặt rèm cửa một cách đơn giản nhất tại nhà. Rèm cửa là một trong những vật trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình.

1. Các bước hướng dẫn lắp rèm cửa đúng cách

1.1. Chọn kích thước phù hợp

Nên chọn những mẫu rèm không quá dài, để tránh việc lãng phí diện tích rèm mà còn nhanh bị bẩn. Tùy vào mỗi loại rèm mà có độ dài ngắn khác nhau nên hãy chọn sao cho kích thước phù hợp với khung cửa. Với một số những mẫu khung cửa lớn thì cần chọn mẫu rèm có chiều dài chạm đất là phù hợp. Chiều rộng thì nên có diện tích lớn hơn khung cửa đối với rèm vải, còn các mẫu rèm như roman hay cầu vồng nên đo vừa với ô cửa.

1.2. Đo kích thước khung cửa

Nên đo chính xác khung cửa sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí. Vừa giúp bạn ước chừng được kích thước phù hợp mà rèm cần sử dụng. Nếu như bạn không có kinh nghiệm đo kích thước chính xác thì có thể nhờ nhân viên tại các đại lý, cửa hàng đo hay nhờ họ chỉ để cho ra cách đo chuẩn nhất.

huong-dan-lap-rem-cua

1.3. Chọn phụ kiện để treo rèm

Phụ kiện treo rèm là một trong những món vật dụng không thể thiếu. Dùng trong lắp rèm cửa một cách đơn giản. Bộ phụ kiện cũng là chi tiết giúp làm nổi bật mẫu rèm cửa. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều những món phụ kiện như thanh treo, hộp khung với nhiều mẫu mã đa dạng. Giúp bạn lựa chọn được nhiều những sản phẩm yêu thích theo nhu cầu sử dụng của bản thân.

1.4. Vị trí nơi treo rèm

Vị trí treo rèm nên đặt tạo các nơi cao, có thể dùng áp dụng cho diện tích phòng to hay nhỏ. Tốt nhất là nên đặt phía trên của khung cửa hay nằm trong ô cửa . Việc treo rèm tại vị trí trên cao, sát với trần nhà có thể giúp đánh lừa thị giác của người quan sát. Như vậy sẽ giúp nhìn căn phòng được rộng rãi hơn so với kích thước thực tế.

2. Các cách để treo lắp rèm cửa 2 lớp đơn giản

Cách thi công và lắp đặt rèm là cần xác định vị trí của thanh treo rèm, cố định khung lắp rèm cửa. Với mẫu rèm 2 lớp cần chú ý đến lớp vải voan mỏng phải đặt bên trong và vải dày chính để bên ngoài. Để giúp rèm được thêm tính thẩm mĩ, bạn nên thêm phần viền bên trên để giúp rèm vải thêm bắt mắt hơn.

2.1 Cách lắp rèm cửa gỗ

Với cách lắp rèm gỗ các bạn cần chuẩn bị khung đỡ trước khi treo rèm. Khung rèm rất quan trọng, vì rèm gỗ thường có trong lượng tương đối nặng nên cần giảm đi trọng lượng của rèm. Yêu cầu trước khi lắp rèm gỗ là cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết để đảm bảo việc lắp đặt thành công. Tránh tình trạng sau khi lắp rèm bị rung, lệch hay bị xệ xuống trong quá trình sử dụng của gia chủ.

huong-dan-lap-rem-cua

2.2 Cách lắp và treo rèm vải

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những kiểu dáng khác nhau, nên bạn có thể chọn những mẫu rèm có hoa văn hay các họa tiết nổi bật. Để tô điểm cho không gian phòng hay cũng có thể chọn những mẫu rèm đơn giản có nếp gấp để trang trí theo kiểu tua rua.

huong-dan-lap-rem-cua

Với màu sắc của vải voan nên chọn các màu nhạt hay đậm hơn so với rèm chính. Để như vậy có thể giúp khung cửa có chiều sâu hơn khi nhìn vào và làm khung cửa thêm phần dày hơn. Kích thước chiều dài một phần tư so với chiều dài cà tấm rèm và độ dài này lại có thể che kín phần trên rèm làm nổi bật độ tinh tế và sang trọng của rèm cửa.

2.3 Cách lắp đặt rèm cầu vồng hay roman

Hai mẫu rèm cầu vồng và rèm roman có kết cấu tương tự như nhau nên việc lắp đặt cũng sẽ giống nhau. Việc đầu tiên trước khi lắp đặt bạn cần phải xác định được hộp rèm và cần phải lắp đặt vào khung cửa hoặc bên trên khung cửa. Sau đó bắt vít vào hai đầu của hộp cần treo, bắt vít đỡ rèm và lắp hộp rèm vào vị trí đầu cầu treo trên khung cửa. Với rèm roman có một lưu ý nhỏ là bắt vít vào 2 đầu cách với nắp cỡ khoảng 10cm.

huong-dan-lap-rem-cua

3. Các yếu tố cần chú ý khi lắp rèm cửa

  • Để thi công và lắp đặt thành công rèm bạn cần đảm bảo một số những yếu sau đây:
  • Đảm bảo rèm vải phải phẳng, mịn trước khi treo, tránh để bị nhăn hay nhàu.
  • Đối với những mẫu rèm gỗ, rèm sáo thì nên kiểm tra các bộ phận rèm có bị kẹt hay bị rối hay không.
  • Lựa chọn các màu sắc phù hợp với căn phòng của mình. Giúp kết hợp tốt với đồ nội thất trong gia đình.
  • Hạn chế chọn những mẫu rèm vải có nhiều chất polyester. Tuy dễ hấp thụ nhiệt nhưng lại không tốt đến sức khỏe người dùng.

Quý khách hàng cần liên hệ tư vấn, lắp đặt rèm cửa tại nhà thì hãy liên hệ với Rèm Milan qua số: 0906.300.358 để được nhân viên tư vấn tận nơi và báo giá hợp lý nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
All in one