Rèm vải bố là một trong những dòng sản phẩm được ưu chuộng hiện nay, chất liệu sợi vải to giúp tấm màn trở nên bền và chắc chắn hơn. Dòng sản phẩm mang lại tính thẩm mỹ rất cao.

Rèm Milan hiện tại là một trong những đơn vị chuyên phân phối và thi công hoàn thiện rèm cửa và rèm vải bố cao cấp là một trong những dòng sản phẩm thế mạnh của Rèm Milan, rèm hoàn thiện luôn đảm bảo độ rũ, độ bền, ít phai màu hơn các sản phẩm khác.

rem-vai-bo

1. Tính năng nổi bật của rèm vải bố

Các loại rèm ngày càng được thiết kế thông minh hơn mang lại sự hài lòng cho người sử dụng. Mỗi dòng vải, mỗi loại rèm đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau; chúng có công dụng tốt và cũng có những mặt cần lưu ý khác nhau. Vậy ưu điểm và nhược điểm của rèm vải bố là gì? Cần lưu ý những gì khi lựa chọn sản phẩm hãy cùng Rèm Milan làm rõ những tính năng nổi bật của dòng vải này nhé.

1.1. Ưu điểm của rèm vải bố

 • Việc vệ sinh hết sức dễ dàng, có thể giặt tay hoặc bằng máy giặt thông thường như giặt quần áo.
 • Rèm vải bố lên sóng rất đều, đẹp; kiểu dáng hiện đại, sang trọng.
 • Vải không có hoa văn, vải bố thô, dày, vải bền.
 • Màu sắc rèm vải bố đa số là các màu trung tính, dễ kết hợp với hầu hết các không gian nội thất, không lo lỗi mốt.
 • Chi phí làm rèm vải bố nằm ở mức tầm trung, phù hợp cho hầu hết ngân sách của đại đa số người Việt.

rem-vai-bo

1.2. Nhược điểm của rèm vải bố

Rèm vải bố có khả năng cản nắng 70%, đây là mức cản nắng tương đối là tốt, tuy nhiên nếu bạn muốn cản nắng tốt hơn có thể lựa chọn may thêm lớp bạ chống nắng, lớp bạ này sẽ hỗ trợ cản nắng 100%.

rem-vai-bo

2. Chi phí làm rèm vải bố là bao nhiêu?

Rèm vải bố thuộc dòng rèm cửa có giá tầm trung, không quá cao cũng không quá thấp. Dòng rèm vải này phù hợp cho hầu hết đối tượng là người Việt, có nhu cầu về một bộ rèm cửa đẹp, bền với chi phí phải chăng nhất.

 • Đối với các bộ rèm có chiều cao từ 2.7m trở xuống: Giá tính theo mét ngang, đơn giá: 800.000 đồng/m ngang. Ví dụ bộ rèm kích thước Ngang 3m x Cao 2.7m, tổng chi phí hết: 3m x 800.000 đ/m ngang = 2.400.000 đồng.
 • Đối với các bộ rèm có chiều cao trên 2.7m: Giá tính theo mét vuông, đơn giá: 310.000 đồng/m2. Ví dụ bộ rèm kích thước Ngang 3m x Cao 2.8m, tổng chi phí: 3m x 2.8m x 310.000 đ/m = 2.604.000 đồng.
 • Vì sao lại chia ra làm 2 cách tính tiền như trên: Vì khổ vải là 2.8m, khi may rèm sẽ mất 12cm để may đầu, và 12cm để may lai (chân), sau khi may kích thước chiều cao sẽ chỉ còn 2.55m. Tuy nhiên LEO vẫn tính độ hao hụt chiều cao chỉ 10cm (còn 2.7m). Đối với tất cả các bộ rèm có chiều cao từ 2.7m trở xuống sẽ tính dựa trên chiều ngang (áp dụng cho cả cửa sổ và cửa đi), còn đối với các cửa cao hơn 2.7m sẽ mất nhiều vải hơn cho vải nối nên LEO quy đổi ra tính theo mét vuông.
 • Giá đã bao gồm: Công may, thanh treo, phụ kiện, phí lắp đặt và vận chuyển nội thành TP.HCM.

rem-vai-bo

3. Quy cách may rèm vải bố như thế nào?

Kiểu may: Ore – Định vị – Xếp ly – Roman (hoặc theo yêu cầu thiết kế riêng);

Tỷ lệ vải: 33-34cm/bước sóng đối với kiểu may Ore/Định vị, khoảng 13.5-14.5cm, sóng 16.5-17.5cm đối với kiểu may xếp ly (tương đương với tỷ lệ vải 2.5-2.8);

Quy cách may: Đầu 10cm, lai 8-10cm, biên 3cm;

Thanh treo Standard:

 • Kiểu may Ore: Thanh nhôm sơn tĩnh điện màu trắng/đen/giả gỗ/trắng có vân;
 • Kiểu may Định vị: Thanh rail Roma/Everest/Litepop;
 • Kiểu may Xếp ly: Thanh nhôm sơn tĩnh điện hoặc thanh rail;
 • Kiểu may Roman: Hệ thanh kéo Standard

Phụ kiện: Móc inox chống gỉ, núm treo dây cột rèm, dây cột rèm may từ vải, khoen.

rem-vai-bo

4. Hướng dẫn cách đo rèm cửa

4.1. Rèm phủ hết vách tường

Trong thiết kế nhà ở hiện đại ngày nay, đa phần các cửa đi, cửa sổ hoặc vách kính đều được thiết kế là sử dụng các mảng kính lớn, gần to hết vách tường. Vì vậy thẩm mỹ về rèm cửa cũng thay đổi theo, thay vì chỉ làm rèm vừa đủ che hết cửa, cách làm đẹp và sang nhất chính là làm rèm đo hết nguyên cả bức vách tường.

Làm rèm che hết nguyên cả bức vách không khiến cho căn nhà thêm chật chội, mà nó còn cho ta cảm giác căn nhà, căn phòng to lớn, sang trọng. Ngược lại cách làm rèm chỉ che vừa đủ ô cửa như ngày xưa ngày càng lỗi thời, thiếu sự tinh tế, gây cảm giác giống như căn nhà đang mặc một chiếc áo cộc.

Áp dụng cách làm rèm phủ hết vách tường khi chiều ngang của cửa chiếm trên 2/3 chiều ngang vách tường. Cách đo:

 • Chiều ngang: Bằng chiều ngang của vách tường
 • Chiều cao: Bằng chiều cao của vách tường (từ trần tới sàn). nếu có hộc rèm (khe rèm) thì đo chiều cao từ phía trần bên trong hộc rèm dài tới sàn.
 • Lưu ý: Nếu từ mép trên của cửa tới trần nhà còn lớn (trên 40cm) thì ta có thể cân nhắc gắn thanh treo rèm trên tường, chiều cao bằng từ sàn tới mép trên của cửa cộng (+) 20cm.

rem-vai-bo

4.2. Rèm không phủ hết vách tường

Áp dụng kiểu làm rèm này đối với các cửa có kích thước khá nhỏ so với vách tường.

Cách đo:

 • Chiều ngang bằng chiều ngang lọt lòng của cửa cộng (+) 40cm (phủ sang mỗi bên 20cm)
 • Chiều cao bằng chiều cao từ sàn tới mép trên của cửa cộng (+) 20cm.
 • Lưu ý: Ngoài cách đo chiều cao như phía trên, ta cũng có thể làm chiều cao bộ rèm bằng chiều cao từ trần tới sàn.

Đối với cửa sổ, ta cũng nên làm rèm dài tới chấm sàn giống như cửa đi thay vì cách làm rèm truyền thống là phủ vừa đủ so với ô cửa.

5/5 - (1 bình chọn)
All in one